5131588
m0ngpHmP4BdyiIIc2t25nDJfWzc2B3dBuZI1G3bnKa8oDEltUg26cU6r0NZlm2Tu
Trường THCS Vĩnh Mỹ A tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tin tức
0

Trường THCS Vĩnh Mỹ A tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

TRƯỜNG THCS VĨNH MỸ A

ÔN LẠI TRUYỀN THỐNG

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2015

Kính thưa:   . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .  . . . 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo đương nhiệm và quý thầy cô đã nghỉ hưu.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ.

Hôm nay ngày 20/11/2015 trường THCS Vĩnh Mỹ A long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2015.

Thay mặt  quý thầy cô giáo trong toàn trường tôi xin phép ôn lại truyền thống ngày nhà giáo việt nam 20/11.

Tháng 7 năm 1946 tổ chức Quốc tế Nhà giáo tiến bộ thành lập ở Pari lấy tên là "Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn Giáo dục" (Fise) Năm 1949 ở Vác-sa-va (Ba lan ) Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn Giáo dục ra "Hiến chương các Nhà giáo" gồm 15 chương chủ yếu là nội dung đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, bảo vệ quyền lợi người dạy học. Năm 1957 tại Vác-sa-va thủ đô Ba Lan đại biểu các Nhà giáo thế giới nhất trí lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo. Đây là ngày tôn vinh nghề Dạy học. Ngày 18 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ có Quyết định số 167 hàng năm lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam thay cho ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo. Luật Giáo dục năm 2005 quy định 20/11 là ngày Nhà giáo Việt nam. 
        Nền Giáo dục nước nhà tuy còn nhiều bất cập song vẫn đạt được những thành tựu quan trọng. Đảng, Nhà nước, nhân dân vẫn tôn vinh vai trò của người thầy giáo. 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời cũng là ngày tôn vinh nghề dạy học, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của nhân dân. 20/11 cũng là ngày giáo giới chúng ta tự hào điểm lại trách nhiệm của mình trước học sinh, trước nhân dân.

Năm học 2015-2016 toàn ngành Giáo dục sôi nổi thực hiện chủ đề năm học: Tiếp tục "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Hai không" với 4 nội dung : không chạy theo thành tích, không tiêu cực trong thi cử, không để học sinh ngồi nhầm lớp, không có sai phạm đạo đức nghề nghiệp. Toàn Ngành tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toàn thể Nhà giáo trường THCS Vĩnh Mỹ A quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh công tác đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.
        Lịch sử giáo giới Việt Nam có bề dày hàng trăm năm. Truyền thống của Nhà giáo gắn liền với truyền thống yêu nước thương dân, nghĩa khí, duy tân. Nhà giáo luôn được trò kính, dân thương. Có nhiều hình ảnh đẹp về tình thầy trò trong lịch sử Giáo dục Việt Nam . Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà giáo trường dạy ở trường Dục Thanh, danh nhân văn hoá thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, rất quan tâm tới Nhà giáo và sự nghiệp Giáo dục. Người nói: "Người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là thầy giáo là người vẻ vang nhất dù tên tuổi không đăng báo, không được thưởng huy chương song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh". Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Các đồng chí lãnh đạo, nhân dân rất quan tâm đến Giáo dục, tôn trọng vai trò của người thầy giáo. Chúng ta nhớ, 19/11/2007 kỷ niệm 25 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, gặp mặt các Nhà giáo Ưu tú ở Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kể về kỷ niệm dạy học của mình, mọi người rất xúc động biết ông là thầy giáo dạy toán- cử nhân toán. Ông nói: "Giờ hơn 60 tuổi rồi, trong ký ức tôi hình ảnh về người thầy còn nguyên vẹn lắm, thiêng liêng lắm", ông cũng khẳng định " Đất nước ta thu được nhiều thành tựu phát triển rất đáng tự hào, vị thế của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao. Những thành công ấy không phải tự nhiên mà có, mà đó là kết quả của quá trình phấn đấu lâu dài, là sức mạnh trí tuệ Việt Nam. Trí tuệ ấy, bản lĩnh ấy xuất phát từ Giáo dục - Đào tạo mà có, không nên vì những yếu kém, tiêu cực mà đánh giá thấp sự phát triển của ngành Giáo dục" (Báo dân trí 20/11/2007)
       Các thầy giáo, cô giáo xã Vĩnh Mỹ A, đội ngũ của chúng ta hôm nay có 36 người, luôn được sự quan tâm của Đảng  uỷ , Uỷ ban nhân dân xã, Phòng Giáo dục- Đào tạo và của toàn xã hội. Đặt biệt là ban đại diện cha mẹ học sinh chăm lo cho nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần. Hội cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, nhân dân đã ủng hộ tích cực cho các phong trào hoạt động của nhà trường trong thời gian qua.

        Sau lễ kỷ niệm 20-11 chúng ta tập trung vào  việc dạy tốt, học tốt và phấn đấu mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” xứng đáng là người giáo viên của nhân dân. Nhìn lại ngành giáo dục của địa phương trong thời gian qua với sự cống hiến của quý thầy cô ngành giáo dục của xã nhà đạt được những thành công nhất định nhiều học sinh đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực và cống hiến nhiều cho địa phương và đất nước, đã có nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập có được những thành tích đó là do sự miệt mài, tận tâm của đội ngũ thầy cô giáo đã không quản khó khăn gian khổ, nhiệt tình đem hết kiến thức của mình truyền đạt cho thế hệ các em. Hôm nay được sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tổ chức long trọng buổi lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo việt nam nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh quý thầy cô nhân dịp này cho tôi xin phép thay mặt quý thầy cô gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể quý vị lãnh đạo đã quan tâm đầu tư cho ngành giáo dục của địa phương ngày càng phát triển cả về cơ sở vật chất cũng như tinh thần để đưa sự nghiệp trồng người của xã ta ngày càng phát triển đi lên.

Trong ngày kỷ niệm hôm nay, bên cạnh những thầy cô đang hiện diện, chúng ta cũng không quên công lao to lớn của các thế hệ thầy cô đi trước như Thầy Bùi Quang Dung nguyên Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Mỹ A, nay là trưởng Ban đại diện cha mẹ HS; Cô Tạ Thị Mộng Vân nguyên là giáo viên trường THCS Vĩnh Mỹ A nay đã nghĩ hưu, Thầy Lưu Văn Tiếng nguyên là phó hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Mỹ A nay là phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Hòa Bình; thầy Đinh Công Đức nguyên phó Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Mỹ A nay là phó hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Châu Văn Đặng và cùng rất nhiều thầy cô khác.

Thay mặt cho thầy cô giáo của toàn trường tôi xin cảm ơn các bậc thầy tiền nhiệm đã đặt nền móng cho những thành quả của trường THSC Vĩnh Mỹ A có được như ngày hôm nay. Đó là quý thầy cô giáo đã về nghỉ hưu, những người dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho thế hệ học sinh thân yêu. Đó là quý thầy cô và các đồng chí CBQL cơ sở đương chức, những người đang chịu thương, chịu khó quên đi vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Cuối lời tôi xin chúc quý vị lãnh đạo, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc. Chúc quý thầy cô hưởng một ngày tết thật vui vẻ

Chúc buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.